“Nhà báo đen” Minh Diện bòn rút tiền doanh nghiệp để nuôi gái
10/06/2013 | 18 Phản hồi

Tiếp theo bài viết “Bộ mặt thật của “nhà báo đen” Minh Diện” trong loạt bài Những “con kên kên” trong giới báo chí Việt Nam. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục vạch mặt lũ kền kền, diều hâu, những “nhà báo đen” của xã hội đã và đang làm xấu đi hình ảnh và uy tín báo chí cách mạng và chân chính trong xã hội Việt Nam.

Xem bài liên quan “Nhà báo đen” Minh Diện:

Bộ mặt thật của “nhà báo đen” Minh Diện *
Những “con kên kên” trong giới báo chí Việt Nam *
Anh Hoàng Quang Thuận không lấy nhà của em trai tôi
Làm sáng tỏ những dư luận xung quanh Hoàng Quang Thuận
Vì sao vợ ông chủ Đại Nam tố cáo cựu nhà báo Minh Diện và các Blogger?
Ông chủ khu du lịch Đại Nam chính thức kiện ông Minh Diện

Có mấy tay thạo tin và không ưa gì tên Minh Diện nên đã bỏ công sưu tầm khá nhiều chuyện về Minh Diện để phục vụ cho những bữa ăn nhậu của nhóm bạn hữu. Chuyện về con xe “mec” của Minh Diện trị giá khoảng 600 triệu (thời trước đắt lắm, vàng chỉ cỡ 4-5 triệu đồng/lượng) thường chở mỹ nữ vi vu Sài Gòn, Đà Lạt, Vũng Tàu…là xe của đại gia Trần Quang Vinh.

Để xơi được chiếc xe này, Minh Diện nghĩ ra gian kế: nhặt nhạnh một số tài liệu, thông tin về công việc làm ăn của Vinh và các khoản nợ ngân hàng rồi tung tin vịt khiến Vinh lo lắng mất ăn mất ngủ. Minh Diện ra tay bắn bồi thêm, đại khái nói là có thông tin mật từ Hà Nội báo cho biết, bên Cục Cảnh sát đang chuẩn bị tóm ông…Trần Quang Vinh hoảng sợ lập tức cầu cứu Minh Diện giải vây. Hơn nữa Minh Diện thường khoe khoang về mấy đồng hương đang làm chức vụ cao ở Cục ANĐT (A24), Cục CSKT (C15)…

Diện than vãn về chiếc xe quá cũ đang đi còn nợ ngân hàng Tân Việt và Tamexco của Phạm Huy Phước muốn đổi hoặc bán cũng rắc rối. Vài trăm triệu với Trần Quang Vinh là chuyện bé như hạt thóc. Nhất là công trình làm đường vòng Bãi Trước, Bãi Sau quanh thành phố du lịch Vũng Tàu vừa thi công xong hàng ngàn tỷ bỏ túi. Nếu bị thanh tra hay cảnh sát vào cuộc vì tội làm dối, kém chất lượng, không thể hoàn công, thanh quyết toán thì sự nghiệp và số mạng của Vinh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Minh Diện bòn rút tiền của doanh nghiệp để nuôi Duy Thanh Lập.

Minh Diện bòn rút tiền của doanh nghiệp để nuôi Duy Thanh Lập.

Dù không biết chè chén, nhưng Minh Diện vẫn hiên ngang mời Vinh uống ngà ngà, rồi đi thẳng vào vấn đề: ông lấy xe tôi chạy tạm về Vũng Tàu, xe ông để lại cho tôi mai đi ngoại giao gặp mấy anh trên lo việc ông cho êm xuôi. Vinh mừng húm và móc bóp giao cho Minh Diện chìa khóa và một cục tiền để chi tiêu, tiếp khách. Chẳng biết vì xui hên ra sao mà nghe nói hôm đó về xe Vinh lao vào cột đèn đường làm bể đèn trước và nát một bên. Rất may là Vinh chỉ trầy nhẹ. Có người nghi ngờ Diện “cố làm hỏng” bộ phận nào đó trong xe. Không thể vỗ mông vỗ má chiếc xe mang lên trả lại cho Minh Diện, hơn nữa Vinh đang nhờ “ân nhân” giải nguy mặc dù chả có gì là nguy, tất cả hoàn toàn do Minh Diện bịa đặt ra. Vinh ngậm bồ hòn làm ngọt giao luôn chiếc xe cho Minh Diện còn phải ngã luôn giá mua xe cũ số tiền tương đương giá chiếc xe đại gia để “không thiệt thòi, sòng phẳng khỏi mất lòng”.

Ngày trước, ông bạn già của tôi ở trên đường Ba Cu, TP Vũng Tàu thường nói về Minh Diện đại loại là, đàn ông không uống rượu, bia chỉ mê moi tiền thiên hạ thường là loại hèn, bạc nhược. Vì số tiền bẩn và bất chính có được ấy, chắc chắc đổ vào việc nuôi gái. Dù có bắc thang lên hỏi ông Trời cũng không đòi được. Sau này quả nhiên thấy ứng nghiệm. Một gã đàn ông quá xấu và bẩn tướng như Minh Diện liệu có thuộc diện này hay không nhỉ?

Giám đốc một ngân hàng ở Vũng Tàu kể chuyện: có lần Minh Diện đi xe riêng chở theo một em gái Hà Nội chân dài, xinh đẹp tuyệt vời mang theo đú đởn ở Vũng Tàu. Mấy tay đại gia “bị” triệu hồi đến dự tiệc đều thán phục tài cưa gái của Minh Diện và nhìn mỹ nhân thèm rõ dãi, nuốt nước bọt ừng ực. Khách lăng xăng đến nộp mạng, còn Minh Diện khoái trá cười giơ cả bộ răng hô ra ngoài cùng nước bọt văng mưa giới thiệu: “Đây là bạn gái của tôi. Cô Duy Thanh Lập – Á khôi Hoa hậu Việt Nam. Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 20 của Lập”. Được tung hứng lên mây, ả cave tốt nghiệp “trường đào mỏ”, không bỏ lỡ cơ hội đong đưa mắt liếc với các đại gia và rót những lời mượt mà bằng chất giọng Hà Nội êm ái lỗ nhĩ khiến các quý khách hôm ấy say cả người lẫn bia rượu.

Cuộc tình và tiền “già nhân ngãi, non vợ chồng” của Minh Diện và Duy Thanh Lập

Cuộc tình và tiền “già nhân ngãi, non vợ chồng” của Minh Diện và Duy Thanh Lập

Một ông bạn đại gia ngồi gần thi thoảng liếc xéo vào bộ ngực trắng như tuyết cố tình để hở hang của người đẹp mà thầm ước ao, có được người đẹp một đêm dù tốn kém bao nhiêu cũng chẳng bõ bèn. Thấy con mồi đã ngấm đòn, Duy Thanh Lập vờ ngả ngớn vào vai Minh Diện, tay móc chiếc phong bì mới cáu có ghi Tổng Cty D.T.T VN, lôi xấp đô la ra đếm 1,2,3,4…rồi xịu mặt, dõng cong môi với Minh Diện, rằng: “Bạn anh giàu có như vậy mà chỉ tặng sinh nhật em có một ngàn đô thôi, chán chết”. Đại gia nhìn trộm ngực người đẹp nghe xong tái tím cả mặt rồi vờ đứng dậy đi WC, ánh mắt của Lập dán theo sau lưng như cháy sém.

Doanh Nhân Ngoc Linh Tổng giám đốc Công Ty Maersk Sài gòn đấu giá bức ảnh Hoa Hậu Duy Thanh Lập với số tiền là 47 triệu đồng.

Doanh Nhân Ngoc Linh Tổng giám đốc Công Ty Maersk Sài gòn đấu giá bức ảnh Hoa Hậu Duy Thanh Lập với số tiền là 47 triệu đồng.

Sau này có dịp hỏi lại mấy người bạn ở Hà Nội mới biết thông tin, Duy Thanh Lập là người đẹp đứng hạng thứ 5 trong 10 người đẹp trong cuộc thi hoa hậu do tòa báo Minh Diện đang làm việc tổ chức, không phải Á hậu như đã khoe. Trước đó nghe đâu có được giải hoa khôi trường sân khấu điện ảnh nơi cô ta học. Sau khi đăng quang người đẹp, cô này lập tức bỏ Hà Nội vào Sài Gòn sống với mục đích duy nhất là dùng nhan sắc để kiếm nhiều tiền chóng vánh nên không tiếc đời xuân xanh để ngã vào lòng dâng hiến cho một tay háo sắc, xấu xí và gian xảo như Minh Diện. Minh Diện cần tình, người đẹp cần tiền. Hai kẻ lợi dụng vào nhau và đánh đổi với danh nghĩa dù sao cũng cao cấp hơn gái đứng đường. Mặt khác, Duy Thanh Lập đã nghiên cứu kỹ con mồi Minh Diện vào thời điểm đó đã sống khá giả, có quan hệ rộng, thừa gian xảo quỷ quyệt để hợp tác với cô vét tiền thiên hạ hữu hiệu nhất. Ban đầu vì sự so le lệch pha này, Minh Diện và Duy Thanh Lập đóng vai bố bố, con con nhưng sao đó không thể lừa được ai nên bỏ qua không tiếp diễn vai này nữa.

Khi chiếm được “kho vàng” của Minh Diện, cô này lôi hết cả gia đình vào chung sống tại đường Phan Đình Phùng – quận Phú Nhuận và được Minh Diện đầu tư hẳn một chiếc Toyota cá mập loại 12 chỗ để gia đình…mưu sinh. Thực chất là để đi du lịch cả nhà và tí tởn ra sân bay đón đưa khoe người thân từ Hà Nội vào. Con xe này có người bảo nguồn gốc từ Tăng Minh Phụng, nhưng cũng có người bảo từ đại gia Trần Quang Vinh đã tử hình trong vụ Phạm Huy Phước. Cuộc tình và tiền của Minh Diện “già nhân ngãi, non vợ chồng” kéo dài không lâu khi Duy Thanh Lập đã vét sạch túi và Minh Diện không còn đủ sức dọa nạt, tống tiền các doanh nghiệp nhiều, nguồn thu vơi dần, tình nhân cũng xa dần.

Bà vợ hiền thục của Minh Diện ngày xưa mở rộng vòng tay đón lấy anh chồng bộ đội tử tế, hiền lành vĩnh viễn không bao giờ biết được người chồng rất “đạo mạo” chung thủy của mình đã phản bội, lừa dối để tằng tịu với một con cave đào mỏ đã cuỗm sạch số tiền rất lớn mà không hề hay biết gì. Anh bạn nhà báo từng quen thân Minh Diện trong vụ Tăng Minh Phụng đã sang Mỹ sinh sống. Gặp nhau tán chuyện cũ, anh này cho biết thêm khá nhiều thông tin hấp dẫn về nhà báo Minh Diện với cô nhân tình Duy Thanh Lập còn dài nhiều tập.

Tại Úc châu, Duy Thanh Lập mua luôn giải thưởng người Việt mặc áo dài đẹp nhất tại một cuộc thi cộng đồng người Việt năm 1998 nhờ ngủ trọn đêm với ông chủ tổ chức.

Tại Úc châu, Duy Thanh Lập mua luôn giải thưởng người Việt mặc áo dài đẹp nhất tại một cuộc thi cộng đồng người Việt năm 1998 nhờ ngủ trọn đêm với ông chủ tổ chức.

Sau khi đá văng Minh Diện ra khỏi giường nệm, trở thành chính chủ tất cả tài sản Minh Diện đầu tư, sắm sửa bấy lâu nay, Duy Thanh Lập tút lại, bôi trét thêm phấn son tiếp tục cưa một doanh nhân Việt kiều Úc đang ở tuổi “thất thập cổ lai hy”. Lão doanh nhân thích gặm cỏ non này đã sập bẫy, tổ chức cưới hỏi rất linh đình tại một khách sạn 5 sao quận 1 và làm luôn giấy bảo lãnh xuất cảnh, rước nàng sang xứ Kangguru định cư. Tại Úc châu, Duy Thanh Lập mua luôn giải thưởng người Việt mặc áo dài đẹp nhất tại một cuộc thi cộng đồng người Việt năm 1998 nhờ ngủ trọn đêm với ông chủ tổ chức. Có tin rằng vì đắm đuối sắc dục quá độ mà ông chồng già cô này đã chết tại trên giường.

Duy Thanh Lập (mặc đầm màu đỏ) về Việt Nam với vai trò là một doanh nhân và Hoa hậu áo dài được nhiều người "ngưỡng mộ".

Duy Thanh Lập (mặc đầm màu đỏ) về Việt Nam với vai trò là một doanh nhân và Hoa hậu áo dài được nhiều người “ngưỡng mộ”.

Sau đó, lần lượt bay đi, bay về cô gặt hái một loạt các giải thưởng từ chụp ảnh đến điện ảnh hầm bà lằng không mấy danh giá, nhưng bộ sưu tập ấy rất nặng mùi xác thịt. Duy Thanh Lập sau đó quay về Việt Nam lập công ty tại TP.HCM chuyên về thời trang, dao kéo. Nghe đâu lần này Minh Diện hay tin lùng sục đi tìm địa chỉ cố nhân. Đến nay có gặp lại tình nhân xưa hay không chưa nghe ai nói, nhưng chắc chắn không có cơ hội đú đởn như xưa vì bên cạnh Duy Thanh Lập lúc này có khá nhiều trai lực đều vai u thịt bắp săn cuồn cuộn.

(Mời bạn đọc xem tiếp các kỳ sau)

Anna Huynh/Nguyễn Hùng (từ California)

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả)

Xem bài liên quan “Nhà báo đen” Minh Diện:

Bộ mặt thật của “nhà báo đen” Minh Diện *
Những “con kên kên” trong giới báo chí Việt Nam *
Anh Hoàng Quang Thuận không lấy nhà của em trai tôi
Làm sáng tỏ những dư luận xung quanh Hoàng Quang Thuận
Vì sao vợ ông chủ Đại Nam tố cáo cựu nhà báo Minh Diện và các Blogger?
Ông chủ khu du lịch Đại Nam chính thức kiện ông Minh Diện

(Nguồn: nguyentandung.org)

Gửi phản hồi