Giới thiệu sơ lược về Viện Công Nghệ Viễn Thông
11/08/2011 | 26 Phản hồi

Viện Công nghệ Viễn thông (ITT) trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị hoạt động khoa học công nghệ Quốc gia. Chuyên nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm có trình độ công nghệ cao, chuyển giao công nghệ vào đào tạo cán bộ khoa học trong lĩnh vực Công nghệ viễn thông, Công nghệ thông tin và truyền thông… Viện được thành lập theo Quyết định: 376/VKH-QĐ ngày 08/9/1992. Người ký: GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Viện trưởng Viện Khoa Học Việt Nam

Viện Công nghệ Viễn thông

Viện Công nghệ Viễn thông

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Số 198 A5-A6 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84)(8) 3997.3599 – 3997.2031
Fax: (+84) (8) 3997.2031
Email: email_vcnvt@yahoo.com
Website: www.vnitt.ac.vn

BAN LÃNH ĐẠO

Viện trưởng: TS. Hoàng Quang Thuận
Phó viện trưởng: Mai Văn Tâm

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm có trình độ cao dựa trên những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.
Chuyển giao công nghệ.
Đào tạo các cán bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Các phòng chuyên môn
– Phòng Hợp tác và đầu tư
– Phòng Tư vấn và chuyển giao công nghệ
– Phòng Công nghệ thông tin
– Phòng Công nghệ viễn thông
Các đơn vị thuộc quản lý nghiệp vụ

– Phòng Quản lý tổng hợp

Các đơn vị thuộc Viện

– Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Nam Cửu Long
– Công ty TNHH thương mại – dịch vụ – sản xuất viễn thông Phương Nam.
– Công ty cổ phần Quang Minh Tiến

CÁC HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN CỦA ĐƠN VỊ

Hơn 20 năm hoạt động Viện đã tập hợp được đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành, hàng loạt sản phẩm công nghệ cao lần lượt ra đời với giá thành rẻ hơn nhiều lần so với giá ngoại nhập đáp ứng kịp thời đòi hỏi của xã hội. Trong thời kỳ hội nhập Công nghệ và sự tự do hóa kinh tế ngày càng làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các quốc gia, vai trò tư vấn chuyển giao các công nghệ hiện đại đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội và tăng sức cạnh tranh của quốc gia trong thời kỳ mới. Nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành từ Viện đã đóng góp một nguồn lực quan trọng cho xã hội.

NHỨNG THÀNH TỰU NỔI BẬT

Về công nghệ viễn thông: Đã có 6 đề tài nghiên cứu cấp thành phố và 1 đề tài cấp nhà nước được đánh giá xuất sắc. Viện đã cho ra đời gần 30 loại sản phẩm như: Tổng đài điện thoại 512 số, Hệ thống chuyển mạch (switching system), đường truyền vô tuyến (radio link), hệ thống tính cước (billing system), quang báo… đưa vào sử dụng hiệu quả tại trên 30 tỉnh, thành phố phía Nam.

Về công nghệ thông tin: Các sản phẩm công nghệ cao của Viện được ứng dụng thành công ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, với bộ sản phẩm nền ITT-CORE giúp tạo các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 một cách tự động, đã thiết thực góp phần phục vụ quản lý hành chính nhà nước.

Về đào tạo: Viện đã mở hàng chục lớp đào tạo ngắn hạn nâng cao nhận thức về ứng dụng công nghệ thông tin cho lãnh đạo và cán bộ quản lý cấp tỉnh; hàng trăm lớp ngắn hạn và trung hạn cho các cán bộ và chuyên viên chuyên nghiệp.

 

Sứ mạng của ITT : Tập hợp đội ngũ khoa học chuyên ngành nhằm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới. Góp phần nâng cao chất lượng ngành Công nghệ viễn thông và công nghệ thông tin nước nhà.
Năng lực của ITT : ITT có một đội ngũ cán bộ khoa học đầu ngành , hàng loạt sản phẩm công nghệ cao lần lượt ra đời với giá thành rẽ hơn nhiều lần so với hàng nhập ngoại đáp ứng kịp thời đòi hỏi của xã hội. Trong thời kỳ hội nhập công nghệ việc chuyển giao công nghệ hiện đại của Viện đóng góp một phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành từ Viện đóng góp một nguồn lực quan trọng cho xã hội.

Gửi phản hồi