Giới thiệu Hoa Lư thi tập và Thi Vân Yên Tử tới độc giả thế giới
09/05/2014 | 2 Phản hồi

Ấn bản Thi Vân Yên Tử và Hoa Lư Thi tập của GS. Hoàng Quang Thuận được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chọn làm quà tặng chính thức quốc gia cho hơn 2.000 đại biểu nước ngoài đến từ 97 quốc gia tham dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2014 tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2014

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2014

Ngày 8/5/2014, tại Chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ khai mạc Đại lễ Phật đản VESAK 2014. Hoa Lư – Ninh Bình nơi cách đây hơn 1000 năm là kinh đô của nước Đại Việt với hệ thống núi non trùng điệp, hang động kỳ ảo.

Hàng ngàn năm trôi qua, Khu di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng này đã đi vào huyền thoại lịch sử chống ngoại xâm của cha ông chúng ta. Đại lễ VESAK 2014 được tổ chức tại cố đô Hoa Lư để bạn bè thế giới hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Dự Đại lễ, ngoài 2000 đại biểu nước ngoài, còn có hàng chục ngàn đại biểu đại diện cho các chùa chiền, thiền viện trong cả nước.

 Ấn bản Hoa Lư Thi tập (song ngữ Anh - Việt)

Ấn bản Hoa Lư Thi tập (song ngữ Anh – Việt)

Ấn bản Thi Vân Yên Tử (song ngữ Anh - Việt)

Ấn bản Thi Vân Yên Tử (song ngữ Anh – Việt)

 

Hai cuốn sách Thi Vân Yên Tử và Hoa Lư Thi tập – khổ 14,5×20,5 cm, được giáo sư người Mĩ David G. Lanoue, Đại học Xavier Lousiana, Hoa Kì và dịch giả Thái Bá Tân dịch ra Tiếng Anh.

Cuốn sách Thi Vân Yên Tử đã được Đại học kỉ lục Thế giới công nhận và xác lập Kỉ lục về nội dung, tác phẩm được trưng bày tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Cuốn sách Hoa Lư Thi tập đã được xác lập kỉ lục Việt Nam, hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng thành Thăng Long Hà Nội.

(Ánh Sáng Cuộc Sống)

Gửi phản hồi