Độc bản Hoa Lư thi tập tặng Thủ đô nghìn tuổi
09/12/2010 | 0 Phản hồi

Độc bản Hoa Lư thi tập là một tác phẩm văn học nghệ thuật ý nghĩa, kết tinh từ nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo, là hoạt động xã hội hóa quan trọng đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Ngày 15/9, độc bản Hoa Lư thi tập đã được GS-TS Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông (Viện Khoa học và Công  nghệ Việt Nam) và các cộng sự trao tặng TP Hà Nội. Đây là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, được trình bày bằng chữ thư pháp trên chất liệu giấy giả da. Tập thơ có trọng lượng 54 kg, kích thước 109cm x 70cm x 10cm.

Độc bản Hoa Lư thi tập tặng Thủ đô nghìn tuổi

Độc bản Hoa Lư thi tập tặng Thủ đô nghìn tuổi

Hoa Lư thi tập gồm 121 bài thơ do GS-TS Hoàng Quang Thuận sáng tác trong thời gian ở tại cố đô Hoa Lư. Đồng cảm tâm huyết và tình yêu dành cho Hà Nội, lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân, họa sỹ Trần Quốc Ẩn và nhiếp ảnh gia Phạm Tú đã cùng với GS-TS Hoàng Quang Thuận làm độc bản Hoa Lư thi tập, một món quà ý nghĩa tặng Thủ đô ngàn tuổi.

Bìa được làm bằng gỗ quý hiếm, cuốn sách có kích thước 109 cm x 70 cm x 10 cm và và nặng tới 54kg.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, sách độc bản Hoa Lư thi tập được chắt lọc, kết tinh từ nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo khiến người đọc có nhiều cảm xúc và những hiểu biết nhất định về nền văn hóa Việt Nam qua các triều đại Đinh, Lê, Lý.

Đây là tác phẩm được cộng hưởng từ bàn tay, khối óc, tình cảm của nhiều người, là sản phẩm văn hóa có giá trị lịch sử đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ngoài độc bản được trình bày công phu, Hoa Lư thi tập đã được NXB Giáo dục in 8.000 cuốn và được dịch ra tiếng Anh, tiếng Pháp.

Độc bản Hoa Lư thi tập sẽ được lưu giữ ở Bảo tàng Hà Nội và được giới thiệu với đông đảo nhân dân vào dịp khánh thành Bảo tàng ngày 6/10 sắp tới.

Gửi phản hồi