Toàn cảnh Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
20/04/2012 | 7 Phản hồi

Là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2008 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Viện Công nghệ viễn thông, Viện KHCNVN đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2010. Đây là niềm vinh dự của Viện Công nghệ Viễn thông nói riêng và cũng là niềm tự hào của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói chung. Sáng ngày 19/4/2012, Viện KHCNVN long trọng tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Viện Công nghệ viễn thông.

 

Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Viện Công nghệ viễn thông

Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Viện Công nghệ viễn thông

Tham dự buổi lễ có GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công, Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Khối tổ chức giúp việc Chủ tịch Viện, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện KHCNVN và đại diện đơn vị được tặng thưởng, TS. Hoàng Quang Thuận, Viện trưởng Viện Công nghệ viễn thông.

PGS. Phan Văn Kiệm, Trưởng Ban Tổ chức – cán bộ công bố Quyết định số 1899/QĐ-TTg ngày 27/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ  trao tặng Bằng khen cho Viện Công nghệ viễn thông

PGS. Phan Văn Kiệm, Trưởng Ban Tổ chức – cán bộ công bố Quyết định số 1899/QĐ-TTg ngày 27/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho Viện Công nghệ viễn thông

 

GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho Viện Công nghệ viễn thông

GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho Viện Công nghệ viễn thông

Với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, viên chức qua các thời kỳ, Viện Công nghệ viễn thông luôn chủ động sáng tạo trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo những sản phẩm có trình độ cao trong lĩnh vực điện tử – viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của xã hội; tổ chức chuyển giao và tư vấn chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong nước và từ nước ngoài vào Việt Nam; tổ chức và thực hiện hợp tác quốc tế, đào tạo cán bộ khoa học công nghệ, công nhân kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ Viễn thông và công nghệ thông tin, khắc phục được tình trạng thiếu nhân lực công nghệ tại các tỉnh, thành; tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư công nghệ cao.

  • Trong lĩnh vực điện tử – viễn thông: Dòng tổng đài điện thoại từ 8 số đến 512 số phục vụ cho các tổng đài quận, huyện đã được triển khai tại 37 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các sản phẩm như quang báo, máy đếm phiếu… được thị trường ưa chuộng sử dụng rộng rãi.
  • Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin: Đi sâu vào mảng đề tài Tin học hoá quản lý hành chính nhà nước (Chính phủ điện tử), Viện Công nghệ viễn thông đã nghiên cứu và sản xuất thành công các hệ thống phần mềm như cổng thông tin điện tử, hệ thống đất đai, quản lý cấp phép kinh doanh, quản lý cấp phép xây dựng, hệ thống thông tin hành chính điện tử thống nhất cấp tỉnh, huyện và hơn 100 dịch vụ công mức độ 3. Các sản phẩm của Viện đã được triển khai trên 40 tỉnh trong cả nước và nhận được nhiều bằng khen của các tỉnh, thành phố trong cả nước (Phú Thọ, Bắc Kạn, Bình Phước, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau).
TS. Hoàng Quang Thuận phát biểu tại buổi lễ

TS. Hoàng Quang Thuận phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện KHCNVN, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện nhiệt liệt chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức đã và đang công tác tại Viện Công nghệ Viễn thông. Chủ tịch tin tưởng trong thời gian tới với truyền thống và kinh nghiệm trong 20 năm qua, Viện Công nghệ Viễn thông sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của Viện KHCNVN nói riêng, sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc nói chung.

 

GS. Châu Văn Minh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

GS. Châu Văn Minh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ

 

Tin và ảnh: Bích Diệp

 

Gửi phản hồi