Thiết bị tính cước 1 kênh DT 101
07/04/2012 | 6 Phản hồi

Thiết bị tính cước 1 kênh DT-101 do Viện Công Nghệ Viễn Thông thiết kế và sản xuất, là một thiết bị tính cước tự động chuyên dụng cho các ghi-sê điện thoại công cộng có 1 buồng đàm thoại. Thiết bị có độ chính xác cao, có nhiều tính năng cũng như chức năng, thiết kế đẹp và nhỏ gọn, thao tác đơn giản, lắp đặt dễ dàng

Với DT-101 khách hàng gọi điện thoại sẽ cảm thấy hài lòng vì đã được phục vụ nhanh chóng và chính xác còn với nhà cung cấp dịch vụ thì chứng tỏ khả năng cung cấp dịch vụ của mình.1.Giới thiệu kỹ thuật

– Hệ thống DT-101 bao gồm:          • Một hộp điều khiển chính – Main Controller
• Một đồng hồ hiển thị thời gian và tiền – Cabinnet Clock Set
• Một bộ nguồn  – Power
• Một máy in kim – Printer (tùy chọn)
• Hai  máy điện thoại – Telephone PO và Telephone CABIN

– Main Controller (MC): MC là thiết bị điều khiển chính, bao gồm 1 hệ CPU và mạch chuyển mạch. MC được đặt tại quầy giao dịch. MC có hai nút bấm để cho Điện thoại viên thao tác, 01 màn hình gồm 10 con LED 7 đoạn để hiển thị thông tin thời gian và tiền cước (khi không có đàm thoại thì hiển thị thời gian ngày giờ như một đồng hồ, khi có đàm thoại thì hiển thị thời gian đàm thoại hay tiền tại thời điểm đang đàm thoại), 01 cổng để kết nối với máy in, 01 cổng 09 pin để kết nối với đồng hồ CCS  hay dùng kết nối với máy tính để cập nhật bảng giá và bảng mã nếu cần, 01 cổng RJ-11 nối với đường điện thoại ngoài vào (Line), 01 cổng RJ-11 nối với máy điện thoại dành cho điện thoại viên (PO), 01 cổng RJ-11 nối với máy điện thoại trong buồng đàm thoại (Telephone CABIN), 01 jack nguồn 12V DC vào.

– Cabinnet Clock Set (CCS): CCS được đặt tại buồng đàm thoại. CCS có màn hình gồm 10 con LED 7 đoạn để hiển thị thông tin thời gian và tiền cước (khi không có đàm thoại thì hiển thị thời gian ngày giờ như một đồng hồ, khi có đàm thoại thì hiển thị thời gian đàm thoại và tiền tại thời điểm đang đàm thoại), 01 cổng  RJ-11 để nối MC

– Power (PDT-101):  (PDT-101) là bộ nguồn 220V AC in  + 12V DC out, cấp nguồn cho hộp điều khiển chính và đồng hồ, được đặt gần bộ điều khiển chính. PDT-101 thực chất là 1 UPS có thể cấp nguồn cho hệ thống hoạt động liên tục 8 giờ khi bị mất điện lưới.

– Máy in kim (Print): Printer là thiết bị tuỳ chọn (nên dùng máy in hiệu EPSON LQ 300+), đặt tại quầy giao dịch, được nối trực tiếp với  hộp điều khiển chính, dùng để in báo cáo.

– Telephone PO và Telephone CABIN:  là hai máy điện thoại thông thường (nên dùng của các hãng lớn như PANASONIC), Telephone PO đặt tại quầy giao dịch và được nối trực tiếp với hộp điều khiển chính để điện thoại viên thao tác, Telephone CABIN được đặt trong buồng đàm thoại và cũng được nối trực tiếp với hộp điều khiển chính để khách hàng quay số và đàm thoại.

thietbivt

2.Mô hình lắp đặt

– Giới thiệu tính năng

• Thiết bị được thiết kế để tính cước theo đúng yêu cầu của ngành Bưu điện.
• Lưu trữ thông tin các cuộc gọi 1 cách chi tiết (buồng đàm thoại, số quay, ngày giờ gọi, thời gian đàm thoại, hướng gọi, tiền …)
• Các thao tác điều khiển đơn giản, tiện lợi.
• Dể dàng cập nhật bảng mã và giá cước cũng như phương thức tính cước khi có thay đổi mà không cần ghi lại ROM. Có thể dùng chương trình do Viện Công Nghệ Viễn Thông cung cấp chạy trên máy tính để cập nhật sau đó truyền sang các bộ DT-101 qua giao tiếp RS-232 hay qua Modem (máy tính chỉ dùng khi cần cập nhật mã và giá cước) hoặc có thể dùng bộ DT-101 mà đã có bảng mã và giá đúng để truyền sang (không cần máy tính) hoặc có thể dùng máy điện thoại để sửa giá (khi bảng giá mới không có nhiều thay đổi).
• Lưu cước của các cuộc gọi trong ROM, có thể xuất dữ liệu ra máy in theo các mẫu quy định của ngành bưu điện.
• Bộ nhớ có thể lưu trữ khoản 250 cuộc gọi
• Hai mặt hiển thị mỗi mặt với 10 con led 7 đoạn nên hiển thị đầy đủ thông tin.
• Dễ dàng đi dây và lắp đặt.

– Giới thiệu chức năng

+   PO – Điện thoại viên

– Cho phép điện thoại viên quay số từ PO
– Nhận cuộc gọi đến
– Cho phép điện thoại viên giám thính cuộc gọi
– Đảo cực nhân công (khi đường dây không có tín hiệu đảo cực)
– Liệt kê các cuộc đã gọi, hiển thị tiền và thời gian (thời gian bắt đầu và thời gian đàm thoại) các cuộc đã gọi
– Xem và thay đổi tỉ giá
– Cài đặt ngày giờ cho hệ thống
– Xem ngày trong tuần
– Xem tổng số cuộc gọi
– Xem tổng số tiền của các cuộc gọi
– Xóa các cuộc gọi cũ
– Phục hồi các cuộc đã xóa nhầm trước đó
– Nhận hoặc truyền bảng mã và bảng giá
– Chỉnh sửa giá cước
– In hóa đơn, in liệt kê các cuộc gọi một cách chi tiết, in doanh thu.
– Truyền dữ liệu cước qua máy tính

Cabin – Khách hàng

– Cho phép khách hàng quay số và đàm thoại từ cabin

Gửi phản hồi